Triệu Vân xây dựng thương hiệu Sản phẩm đậu đen xanh lòng.

Thứ tư - 15/08/2018 08:16
Là xã vùng biển bãi ngang, phần lớn diện tích đất tự nhiên của xã là đất cát pha chỉ thích hợp với các loại cây trồng ngắn ngày, trước đây bà con nhân dân chủ yếu sản xuất cây khoai, cây lúa và các loại cây lương thực ngắn ngày khác để góp phần đảm bảo an ninh lương thực của địa phương. Những năm trở lại đây do chịu sự tác động của Biến đổi khí hậu nên tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn đã đặt ra thách thức cho cán bộ và nhân dân trong toàn xã vấn đề lựa chọn cây, con trong việc sản xuất nông nghiệp bền vững mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nhân dân.
Cán bộ hội vận động Hội viên tích cực sản xuất nâng cao hiệu quả kinh tế
Cán bộ hội vận động Hội viên tích cực sản xuất nâng cao hiệu quả kinh tế

Nhờ thích ứng tốt với khí hậu của địa phương, năng xuất cũng như hiệu quả kinh tế mang lại khá cao giờ đây cây đậu đen xanh lồng được xem là cây chủ lực và được bà con nhân dân đẩy mạnh sản xuất trong những năm trở lại đây. Là loại cây được cho là trồng khá dễ, quan trọng là giai đoạn lên luống, bỏ phân để trồng, vấn đề quan trọng là loại cây này phải trồng xen kẽ, để cây quang hợp tốt, giúp tạo cho cây ra hoa, đậu trái nhiều.

Hiện tại toàn xã Triệu Vân đã có khoảng 80% số hộ có tham gia trồng đậu đen xanh lòng với diện tích gần 60 ha, bình quân mỗi hộ trồng từ 2 - 3 sào. Với giá đậu đen xanh lòng trên thị trường hiện nay thì ước tính 1 ha trồng đậu đen xanh lòng cho thu nhập khoảng 50 - 60 triệu đồng/vụ, gấp 2 lần trồng lúa và gấp hơn 3 lần trồng khoai lang. Hiện nay Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho cây đậu đên xanh lòng Triệu Vân, đây cũng chính là lý do để địa phương có chủ trương tiếp tục mở rộng diện tích, tăng cường quảng bá đưa nhãn hiệu đậu đen xanh lòng để mọi người biết đến và sữ dụng nhiều hơn trong thời gian tới.

Nguồn tin: VPTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây