Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2019, triển khai sản xuất vụ đông xuân 2019-2020.

Thứ tư - 18/12/2019 09:51
Chiều nay 13/12, UBND xã Triệu Vân đã tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2019, triển khai sản xuất vụ đông xuân 2019-2020 và sản xuất nông nghiệp năm 2020. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Trạm chăn nuôi và thú y huyện; hạt kiểm lâm huyện Triệu Phong. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT và các ban ngành đoàn thể xã.
Hình ảnh từ hội nghị

Năm 2019, tuy sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng kết quả đạt được vẫn rất khả quan. Trong đó, đáng kể nhất là năng suất lúa bình quân đạt 40,2 tạ/ha, việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng đem lại hiệu quả rõ rệt. Về chăn nuôi do ảnh hưởng dịch tả heo Châu Phi nên tổng đàn lợn có giảm so với năm trước. Về thủy sản trong năm 2019 đạt được những kết quả tích cực tổng sản lượng nuôi trồng đạt 800 tấn, tăng 320 tấn so với năm 2018.

Hoạt động đánh bắt thủy hải sản được bà con nông dân duy trì. Tính đến nay trên toàn xã có 55 chiếc thuyền máy công suất từ 10cv-25cv, 22 thúng. Tổng sản lượng khai thác hải sản đạt 151 tấn hải sản các loại.

Về lâm nghiệp, tổng diện tích rừng 337.7 ha, độ che phủ rừng 32%. Sản lượng khai thác đạt 1.100m3 gỗ. Quá trình khai thác và bổ sung trồng mới rừng được quan tâm đúng mức, trong năm đã tiến hành trồng 51.000 cây phân tán.

Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong sản xuất nông nghiệp năm 2019. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng chậm. Chưa xây dựng các hình thức liên kết sản xuất.
Hội nghị đã kịp thời biểu dương 1 tập thể và 3 cá nhân có nhiều thành tích nông nghiệp địa phương năm 2019.

20191213 155245
Nhãn

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trạm phó Trạm chăn nuôi thú y huyện ông Trần Thanh Sơn ghi nhận và biểu dương nỗ lực của UBND xã trên lĩnh vực Nông nghiệp trong năm 2019, nhất là việc thực hiện chủ về đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng NTM, đồng thời phòng chống có hiệu quả dịch tả heo Châu Phi. Nhờ vậy, giá trị sản xuất ngành nông nghiệp của xã năm nay vẫn đạt mức tăng trưởng khá. Phát huy thành tích đó, yêu cầu trong năm 2020, đối với sản xuất nông nghiệp, toàn xã sẽ tập trung duy trì và nâng cao hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi có hiệu quả kinh tế cao. Ông Trần Thanh Sơn nhấn mạnh, trước mắt xã cần tập trung chuẩn bị thật chu đáo cho sản xuất vụ đông xuân 2019-2020; chủ động ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu, thiên tai có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt, cần chú ý một số vấn đề khả năng mưa, dịch bệnh trên vật nuôi.